Bạn có thắc mắc ai là cha đẻ của balo?

Sử dụng balo nhiều nhưng bạn có từng thắc mắc rằng ai là cha đẻ của balo không. Trong bài viết này mình xin có lời giải đáp cho các bạn về câu hỏi thú vị này. Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ với kết quả này đấy.

Cha đẻ của balo

cha đẻ của balo

Không có bất cứ tài liệu chính xác nào về nguồn gốc những chiếc balo. Nhưng bạn có biết, câu chuyện về người đàn ông bên chiếc balo có biệt danh là “người băng”?

Có một ngươi đàn ông đi leo núi một mình, ông ngã và qua đời. Bên cạnh ông là một vật có hình dạng khá giống với chiếc balo hiện đại bây giờ. Không chắc có phải ông đã sáng tạo chiếc balo này cho phù hợp với chuyến leo núi không. Nhưng từ đây người ta đã định hình được kiểu dáng ban đầu của những chiếc balo trong thời điểm này.

Balo xuất hiện phổ biến từ khi nào?

cha đẻ của balo lo

Vật dụng không thể thiếu để đựng đồ vật từ lâu nhưng phổ biến nhất khi sử dụng trong quân đội. Khi người Mỹ sáng chế ra chiếc balo da có chất liệu bền bỉ hơn những chiếc balo có chất liệu thông thường cùng thời đó.

Sau này những chiếc balo có chất liệu da này được sử dụng rộng rãi để với các mục đích khác nhau.

Nguồn gốc balo hiện đại.

balo hiện đại

Bằng những sáng chế tuyệt đỉnh về balo của mình một người Mỹ có tên Cunningha đã cho ra đời các mẫu balo có thiết kế rộng rãi dễ sử dụng. Chuyên dụng dành cho các nhà thám hiểm hay leo núi vvv. Những mẫu balo này có chất liệu từ nylon cực kì nhẹ nhàng. Hiện nay, chất liệu này được sử dụng rộng rãi bởi những tính năng mà nó mang lại.

Chính phát minh này đưa những chiếc balo trở nên thông dụng như bây giờ. Không chỉ như vậy mà nó còn được cải tiến cho nhiều mục đích khác nhau. Có thể nói rằng ông cunningha được coi là cha đẻ của balo hiện đại.

Balo đi học cũng bắt đầu phát triển từ đây

Ban đầu người ta sử dụng những vật dụng như túi khoác hay đeo chéo để mang những đồ vật đi học. Từ khi chất liệu mới được ra dời, những chiếc balo trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Việc tìm ra nguồn gốc chất liệu nylon siêu nhẹ đã tạo nên cuộc cách mạng cho balo đi học.

Balo ngày nay có sự khác biệt như thế nào?

cha đẻ của balo

Ngày nay, balo được sử dụng nhiều và trở thành món đồ vật không thể thiếu của mỗi người. Không mất đi bản chất và tính năng như những chiếc balo thời xưa là đem đến sự thuận tiện cho người sử dụng.

Balo cải tiến thêm những chức năng khác như ổ cắm usb, hay chống trộm chống nước. Đặc biệt kiểu dáng vô cùng bắt mắt phù hợp với tất cả các đối tượng. Kiểu dáng đẹp và nâng cấp cả về chất lượng lẫn mẫu mã hơn so với các loại balo thời xưa.

cha đẻ của balo

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi thú vị về balo của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã đón đọc và mình rất mong đem đến những kiến thức hay về balo cho bạn. Đừng quên đón đọc ngay các bài viết của chúng tôi về balo tại đây nhé: Click

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *